Chip Helio X10 có hiệu năng kém

Hiện tại, lỗi hiệu năng Wifi trên các smartphone chạy vi xử lý Helio X10 vẫn chưa được ghi nhận tại Việt Nam. Cụ thể, là trên một số dòng máy của Xiaomi như Redmi Note 2, Redmi Note 3 hay Meizu là Meizu Metal. Hoặc cũng có thể, chỉ một bộ phận người dùng không đáng kể mới gặp phải lỗi này mà thôi.
Chip Helio X10 có hiệu năng kém
Mới đây, trang Gizchina tại Trung Quốc lại một lần nữa phát đi thông điệp cảnh báo, liên quan tới hiệu năng Wifi trên các smartphone chạy vi xử lý Helio X10 của MediaTek. Trang này cho biết, lỗi hiệu năng Wifi kém trên chipset Helio X10 đã bắt đầu xuất hiện từ thời điểm năm ngoái, nhưng tới năm nay vẫn chưa được giải quyết.

Không chỉ Gizchina, mà thông qua các diễn đàn, mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, rất nhiều người dùng cũng ghi nhận và phản ánh trường hợp tương tự. Trong đó, các smartphone như Meizu MX5, Meizu Metal, Le1, Le1S, Xiaomi Redmi Note 2 hay Redmi Note 3 đều gặp chung lỗi hiệu năng Wifi kém này.

Tình trạng chung được nhiều người dùng phản ánh, đó là khả năng bắt sóng không ổn định, tốc độ Wifi không ổn định, hay xảy ra hiện tượng tự động ngắt sóng… Trước khi đưa ra những cảnh báo lần này, được biết, Gizchina cũng từng phát đi những thông tin tương tự vào thời điểm năm ngoái, trên mẫu smartphone của LeTV.

Ban đầu, lỗi hiệu năng Wifi chỉ được ghi nhận với mẫu LeTV Le1 (X600) chạy vi xử lý Helio X10. Ngay sau đó, MediaTek đã tung ra một bản vá, giúp sửa lỗi nêu trên. Nhưng cho tới năm nay, khi rất nhiều nhà sản xuất cùng tung ra loạt smartphone giá rẻ mới, có sử dụng chipset Helio X10 của MediaTek, lỗi trên vẫn xuất hiện.

Minh chứng là không ít người dùng tại Trung Quốc sử dụng các smartphone như Xiaomi Redmi Note 2 và Redmi Note 3, hay dòng Meizu Metal dùng chip Helio X10 cũng đang thất vọng với hiệu năng WiFi trên các smartphone này. Họ đang kêu gọi MediaTek sớm đưa ra các bản vá tương tự trong năm ngoái.

Về phía nhà sản xuất MediaTek, cha đẻ của vi xử lý Helio, công ty này không hề phủ nhận sự cố trên. Nhưng bản thân lại không hề nhận lỗi về phần mình, họ cho rằng, yếu tố môi trường sử dụng smartphone chính là lý do khiến người dùng liên tục gặp sự cố với Wifi trên smartphone chạy vi xử lý Helio X10.

Ngay lập tức, tuyên bố này đã vấp phải không ít chỉ trích từ phía người dùng Trung Quốc. Họ cho rằng, đây là một tuyên bố vô trách nhiệm, và cần được làm rõ. Bởi ngoài hiệu năng, kết nối không dây Wifi cũng có tầm ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm nói chung của một chiếc smartphone hiện nay.

Về phía Gizchina, trang tin này khuyên rằng, nếu đang sử dụng một chiếc smartphone có tích hợp chipset Helio X10, người dùng nên thường xuyên nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất. Bởi biết đâu, trong một bản vá sắp tới, MediaTek sẽ âm thầm khắc phục sự cố nói trên, bằng không sẽ phải sống chung với lũ.