Những mục đích của quảng cáo cần biết

Quảng cáo là một trong những công cụ quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, tuy nhiên việc quảng cáo xuất hiện dày đặc trên các trang báo, trên các kênh truyền hình. Chúng ta không khó bắt gặp cảnh người tiêu dùng bỏ ngay những trang quảng cáo khi xem báo, hay chuyển kênh, tắt tivi khi đến mục quảng cáo. Doanh nghiệp phải làm gì khi người tiêu dùng đã ngán với quảng cáo? Quảng cáo trực tuyến chính là một giải pháp hay cần được lựa chọn và thay thế dần các hình thức quảng cáo truyền thống.

Quảng cáo trực tuyến có tính nhắm chọn cao, sẽ lực chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để phát đi thông điệp của doanh nghiệp, quảng cáo trực tuyến đúng lúc và đúng chỗ luôn đem đến sự hứng thú hơn cho khách hàng. Khách hàng hài lòng về sản phẩm sau khi xem quảng cáo trực tuyến có thể mua ngay sản phẩm mà không phải đi đâu. Quảng cáo trực tuyến chính là câu trả lời cho doanh nghiệp khi đang đi tìm kiếm ý nghĩa của quảng cáo và cách thức quảng cáo phù hợp.
Những mục đích của quảng cáo cần biết
Mục đích của quảng cáo là tìm kiếm khách hàng mới và nhắc nhở khách hàng cũ:

Quảng cáo sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, giới thiệu về sản phẩm với những ưu điểm, mẫu mã, tính năng để người tiêu dùng thích thú, hài lòng và đi đến quyết định mua sản phẩm đối với khách hàng mới, và là một lời nhắc nhở để khách hàng cũ yên tâm về chất lượng sản phẩm mình đang dùng và tiếp tục sử dụng nó.

Mục đích của quảng cáo là bảo vệ thị phần và gây sức ép lên đối thủ:

Các quảng cáo xuất hiện ở nhiều nơi với nhiều hình thức khác nhau cho thấy tiềm lực và độ ảnh hưởng của sản phẩm ở thị trường khu vực đó khiến đối thủ phải dè dặt khi có ý định lấn sân.

Mục đích của quảng cáo là để củng cố hình ảnh thương hiệu:

Phần lớn người tiêu dùng Việt có thói quen mua sắm, lực chọn sản phẩm theo ảnh hưởng từ quảng cáo, thương hiệu quảng cáo nhiều sẽ được mặc định trong đầu người tiêu dùng là một thương hiệu mạnh, lớn, uy tín.

Mục đích của quảng cáo là để thay đổi thái độ của người tiêu dùng đối với sản phẩm:

Nhiều người tiêu dùng ban đầu không mấy thiện cảm với một số sản phẩm nhưng khi tiếp xúc với các quảng cáo sản phẩm đó lại thay đổi thái độ, ban đầu là dùng thử sau đó lại là khách hàng thường xuyên.

Trả lời