Những tính năng khác của google search

Học nấu ăn từ Google

Bạn đang phân vân không biết phải nấu một món ăn như thế nào? Google sẽ chỉ bạn bằng cách nêu ra các kết quả về các phương pháp nấu ăn mà có thể bạn sẽ phải “giật mình”.
Để tìm hiểu cách nấu một món gì đó, bạn chỉ việc gõ từ khóa món ấy vào khung tìm kiếm. Sau đó nhấn vào tùy chọn More tools và chọn đến mục Verbatim là xong

Những tính năng khác của google search

Hiển thị nhanh hướng dẫn thao tác

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để tìm nhanh một hướng dẫn thực hiện hành động nào đó trên máy tính? Rất đơn giản, chỉ việc nhập từ khóa chính của hành động bạn muốn vào khung tìm kiếm và nhấn phím ENTER, hướng dẫn sẽ hiển thị ngay cho bạn.
Tất nhiên là từ khóa bạn nên sử dụng là tiếng Anh để cho kết quả chính xác nhất có thể.

Tìm nội dung trên website chỉ định

Nếu bạn sử dụng công cụ tìm kiếm trên 1 website nào đó để tìm nội dung mình muốn nhưng kết quả trả về không như mong muốn hoặc không chính xác. Cách đơn giản là vào Google.com và sử dụng cú pháp nhập “từ khóa tìm kiếm ”
Hoặc “cụm từ khóa site: <địa chỉ URL trang web>”.

Tung đồng xu

Nếu bạn thích trò chơi “hên xui” với đồng xu thì Google Search sẽ chơi cùng bạn. Đơn giản bạn chỉ việc nhập từ khóa “flip a coin” vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER.
Tiếp theo bạn hãy nhấn Flip it để bắt đầu chơi. Tương tự, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình chiếc micro và nói “flip a coin” cũng cho kết quả tương tự.
Khá thú vị phải không?

Truy tìm nguồn gốc của bức ảnh trên website

Nếu bạn đang tò mò không biết bức ảnh hiển thị trên website nào đó có nguồn gốc từ đâu hoặc đơn giản là muốn tìm kích thước tối đa của hình ảnh đó thì bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào ảnh và chọn lệnh “Tìm kiếm hình ảnh trên Google”.
Ngoài ra, bạn còn có thể tải trực tiếp ảnh từ máy tính lên Google Search hoặc dán đường dẫn bức ảnh vào bằng cách nhấp vào biểu tượng chiếc máy ảnh.