Tầm quan trọng của quảng cáo

Các doanh nghiệp quảng cáo hiểu rằng hiệu quả của việc quảng cáo có thể cải thiện tốt hơn khi được lặp lại thường xuyên đối với mỗi chiến dịch hoặc sử dụng nhiều phương tiện đồng bộ cho một chiến dịch quảng cáo để mở rộng tầm tiếp cận mục tiêu.

Thách thức chủ yếu cho một chiến dịch quảng cáo thành công là việc xác định những medias phù hợp nhất để thực hiện kế hoạch truyền thông thật hiệu quả hướng về những đối tượng mục tiêu.
Tầm quan trọng của quảng cáo
Quảng cáo là một công cụ rất phổ biến trong thế giới thương mại ngày nay. Được sử dụng nhằm thu hút sự chú ý, lôi kéo sự quan tâm của khách hàng, tạo ra những mong muốn sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, và sau đó là kích thích khách hàng bỏ ra chi phí để sở hữu sản phẩm hay dịch vụ quảng cáo.

Có rất nhiều hình thức để thực hiện quảng cáo phục vụ cho các hoạt động thương mại của doanh nghiệp, và những phương pháp mới đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Những mẫu quảng cáo có thể thực hiện trên các tạp chí, nhật báo, và ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên internet. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể thiết kế và thực hiện những hoạt động quảng cáo trên radio, tivi, cinema, quảng cáo ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng…
Đôi khi quảng cáo cũng có thể là một hoạt động rất đơn giản như phát tờ rơi, đặt các tờ quảng cáo vào sân nhà…Chuyên nghiệp hơn,phương thức quảng cáo publipostage (một hình thức Marketing direct) bằng cách thực hiện nhựng thư quảng cáo kèm theo catalogue, hoặc thư điện tử; được gửi trực tiếp đến khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng cũ của công ty.

Với những chiến dịch quảng cáo đơn giản, một công ty chuyên về các dịch vụ in ấn hoặc phòng quảng cáo của một tòa báo nào đó có thể giúp doanh nghiệp thực hiện trực tiếp quảng cáo của họ. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể không cần phải nhờ đến những công ty chuyên nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo (Advertising agency).

Để sáng tạo một mẫu quảng cáo, thông điệp tuyền tải dễ hiểu và rõ ràng:

– Thông điệp truyền tải phải đơn giản và phù hợp với hoạt động, lĩnh vực của công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ.

– Với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm đến, cần phải nắm vững sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà doanh nghiệp muốn chuyển tải thông tin đến phân khúc nào của thị trường.

Tiếp theo, người thực hiện quảng cáo cần chọn lựa hoạt động sẽ được sử dụng như là phương tiện hiệu quả nhất để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Quảng cáo sử dụng video clip luôn tạo được sự chú ý của những đối tượng trẻ, tạp chí chuyên ngành thu hút tốt những đối tượng độc giả theo mỗi lĩnh vực đặc biệt, trong khi đó những tạp chí về giải trí và thời trang có thể được sử dụng đối với một vài nhóm tuổi đặc biệt.

Trả lời